โปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนบ้านบางโรง

shape
shape
destination
  • 02 Jun
  • albatrozz albatrozz
  • 0 Reviews

โปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนบ้านบางโรง

วันนี้แอดขอแนะนำ โปรแกรมท่องเที่ยวของชุมชนบ้านบางโรง ซึ่งเป็นชุมชนที่มีร่องรอยประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนของจังหวัดภูเก็ต
ด้วยภูมิทัศน์ที่ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาและทะเล อยู่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ชุมชนแห่งนี้อุดมด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์หลากหลาย ชาวบางโรงยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมและเรียบง่าย ส่วนใหญ่ยังคงยึดอาชีพทำสวนกรีดยาง ทำประมงพื้นบ้าน เลี้ยงแพะ ทำสวนแบบผสมผสาน บริเวณชุมชนมีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นธรรมชาติ
โปรแกรมที่เราจะแนะนำกันวันนี้เป็นโปรแกรมแบบครึ่งวัน มีกิจกรรมและอาหารอร่อยๆ ได้ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้เรียนรู้และเข้าใจวิถีชีวิตของชาวชุมชนบ้านบางโรงมากยิ่งขึ้น รับรองเที่ยวกันแบบเต็มอิ่มแน่นอนค่ะ
กิจกรรมมีดังต่อไปนี้นะคะ
- ต้อนรับด้วยบริการน้ำเสาวรสออร์แกนิกพร้อมขนมไทยพื้นบ้าน หลังจากนั้นร่วมกิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก และรับกระเป๋าผ้าที่ระลึกคนละหนึ่งใบนะคะ
- เยี่ยมชมสวนสับปะรด เพื่อเรียนรู้วิธีการตัดสัปปะรด การหั่นสับปะรด และชิมน้ำสับปะรดสดที่เสิร์ฟพร้อมกับสับปะรดชีสทาร์ต และสับปะรดในน้ำเชื่อม (น้ำผลไม้และของหวานที่จัดทำโดยวิสาหกิจชุมชนแม่บ้าน)
- เยี่ยมชมสวนยาง ชมกระบวนการกรีดยางและทำแผ่นยาง
- เยี่ยมชมสวนมะพร้าวร่วมกิจกรรมเก็บมะพร้าว เรียนรู้การสอยมะพร้าว ปลอก ขูด และทำขนมจากมะพร้าว และทานน้ำมะพร้าวอ่อนสดๆ จากสวน
- รับประทานอาหารเที่ยงในชุมชน ก่อนเดินทางกลับ
สามารถดูข้อมูลและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ท่องเที่ยวชุมชนบางโรง https://www.facebook.com/cbtbangrong/
สนใจการท่องเที่ยววิถีชุมชน และต้องการเยี่ยมชมชุมชนบ้านบางโรงแบบเป็น หมู่คณะ สามารถติดต่อเพื่อสำรองนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ โทร. 094-714-8707

Images

0 Reviews

Leave A Review

Contact:

Follow:

logo